Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

Nhu cầu lọc nước giếng khoan của các gia đình hiện nay rất cao, vì nguồn nước giếng khoan sử dụng trong sinh hoạt ngày nay bị ô nghiêm khá nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài chính của người sử dụng.

Bài viết dưới đây của chúng tôi giúp khách hàng hiểu được tại sao phải lọc nước giếng khoan và giá các thiết bị lọc nước giếng khoan bao nhiêu tiền?

TỔNG QUAN VỀ NƯỚC GIẾNG KHOAN

Tổng quan nguồn nước giếng khoan

Hiện nay nhiều gia đình vẫn đang sử dụng nguồn nước giếng khoan được bơm trực tiếp từ sâu trong lòng đất lên bồn chứa và sử dụng người ta còn gọi đây là nước ngầm.

Nguồn nước này là nước ở thể lỏng chứa đầy trong các lỗ hổng của đất và nham thạch tạo nên lớp vỏ quả đất. Nguồn nước ngầm hình thành nằm trong vòng tuần hoàn của nước. Đây là lượng nước ta không thể nhìn thấy được.

Trong vòng tuần hoàn quá trình mưa đưa nước trở lại mặt đất thì một phần lượng mưa rơi trên mặt đất và thấm vào trong đất trở thành nước ngầm. Lượng nước này do không thể ngấm qua tầng đá mẹ nên nước sẽ tập trung ở bề mặt lớp đá này. Tùy từng kiến tạo địa chất mà tập trung hình thành các dạng khác nhau trong các túi, hay khoang trống trong đất.

Sau khi đầy các khoang, nước sẽ bắt đầu di chuyển và liên kết các khoang, các túi với nhau, dần dần hình thành mạch nước ngầm lớn, nhỏ. Các mạch nước này sẽ hướng dần ra các vùng sông, suối cung cấp một phần nước cho chúng. Tuy nhiên việc hình thành nước ngầm còn phục thuộc vào lượng nước ngấm xuống, lượng mưa của vùng đó, khả năng trữ nước của đất.

CÁC THÀNH PHẦN ĐẶC TRƯNG CỦA NGUỒN NƯỚC GIẾNG KHOAN

Nước giếng khoan

Thành phần đặc trưng của nước giếng khoan phụ thuộc vào thành phần hóa học của các tầng đất, nham thạch chứa nó, thành phần hóa học của nguồn nước mặt, khí hậu, thời tiết. Các loại đất, nham thạch của vỏ trái đất chia thành các tầng lớp khác nhau và có thành phần hóa học khác nhau.

Nước giếng khoan để có những thành phần đặc trưng sau:

Độ cứng của nước:

Là đại lượng biểu thị cho hàm lượng các muối của canxi và magie có trong nước. Có thể phân biệt thành 3 loại độ cứng: độ cứng tạm thời, độ cứng vĩnh cửu và độ cứng hoàn toàn phần. Độ cứng tạm thời biểu thị tổng hàm lượng các muối cacbonat và bicacbonat của caxi và magie có trong nước. Độ cứng vĩnh cửu biểu thị tổng hàm lượng các muối còn lại của caxi và magie có trong nước. Độ cứng toàn phần là tổng của hai loại độ cứng trên.

Độ pH của nước:

Được đặc trưng bởi nồng độ ion H+ trong nước (pH = -lg[H+]. Tính chất của nước được xác định theo các giá trị khác nhau của pH. Khi pH = 7 nước có tính trung tính, pH < 7 nước mang tính axit và khi pH > 7 nước có tính kiềm.

Hàm lượng sắt:

Sắt tồn tại trong nước dưới dạng sắt (II) hoặc sắt (III). Trong nước ngầm sắt thường tồn tại dưới dạng sắt (II) hòa tan của các muối bicacbonat, sunfat, clorua, đôi khi dưới dạng keo của axit humic hoặc keo silic. Khi tiếp xúc với oxi hoặc các chất oxi hóa, sắt (II) bị oxy hóa thành sắt (III) và kết tủa thành bông cặn Fe(OH)3 có màu nâu đỏ. Nước ngầm thường có hàm lượng sắt cao, đôi khi lên tới 30mg/l hoặc có thể còn cao hơn nữa.

Độ kiềm của nước:

Có thể phân biệt thành độ kiềm toàn phần và riêng phần. Độ kiềm toàn phần bao gồm tổng hàm lượng các ion bicacbonat, hydroxit và anion của các muối của các axit yếu. Khi nước thiên nhiên có độ màu lớn, độ kiềm toàn phần sẽ bao gồm cả độ kiềm do muối của các axit hữu cơ gây ra. Độ kiềm riêng phần còn được phân biệt: độ kiềm bicacbonat hay độ kiềm hydrat.

Hàm lượng Mangan trong nước:

Mangan thường được gặp trong nước ngầm ở dạng mangan (II), nhưng với hàm lượng nhỏ hơn sắt rất nhiều. Tuy vậy với hàm lượng mangan > 0.05 mg/l đã gây ra các tác hại cho việc sử dụng và vận chuyển nước như sắt.

Các hợp chất chứa Nitơ

Tồn tại trong nước thiên nhiên dưới dạng nitrit (HNO2), nitrat (HNO3) và amoniac (NH3). Các hợp chất chứa nitơ có trong nước chứng tỏ nước đã bị nhiễm bẩn bởi nước sinh hoạt. Khi mới bị nhiễm bẩn trong nước có cả nitrit và amoniac. Sau một thời gian, amoniac và nitrit bị oxy hóa thành nitrat.

TÁC HẠI CỦA VIỆC SỬ DỤNG NƯỚC GIẾNG KHOAN

Tác hại khi sử dụng nước giếng khoan ô nhiễm

Theo như các thành phần có trong nước giếng khoan được chúng tôi đưa ra ở trên thì việc nguồn nước dư các thành phần này cũng gây ra các hiện tượng nguồn nước giếng khoan bị nhiễm vôi, nhiễm phèn cao, việc sử dụng những nguồn nước này không qua hệ thống lọc nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài chính của gia đình .

Một số tác hại khi sự dụng nguồn nước giếng khoan không đảm bảo

- Nguồn nước giếng khoan nhiễm sắt có mùi tanh, hôi khó chịu

- Gây ra các mầm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng

- Làm hư hỏng, giảm tuổi thọ của các sản phẩm vật dụng trong gia đình

- Gây ô vàng, hoen gĩ các sản phẩm bằng kim loại trong gia đình

- Thực phẩm dễ bị biến chất, không giữ được dinh dưỡng, thay đổi màu sắc và mùi vị của món ăn

- Làm giảm khả năng tiêu hóa hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thức ăn gây tình trạng khó tiêu

- Khi dùng chính nguồn nước nhiễm sắt pha trà nước trà không được nguyên màu tự nhiên, mất đi hương vị của trà, dùng nước nhiễm sắt nấu cơm là cơm chín chuyển màu xám kém hấp dẫn.

- Sử dụng thường xuyên nguồn nước nhiễm sắt trong thời gian dài gây lên hiện tượng lở loét chân tay , nước nhiễm sắt nặng có thể gây các bệnh về hệ tiêu hóa, da, thận… đặc biệt là các bệnh về ung thư.  

- Với nguồn nước nhiễm Canxi, đá vôi khi mà ta  sử dụng trong một thời gian dài dễ gây các bệnh về sỏi thận vì trong nước có lẫn lượng canxi lớn.

- Nếu các thiết bị, đồ dùng thường xuyên sử dụng nguồn nước này dễ gây tác nghẽn ống nước, vòi nước hoặc các thiết bị như ấm đun nước, máy giặt…các cáu bám trên đấy và bề mặt mà nước tiếp xúc, gây tổn hại tới thiết bị và tốn kém thêm nhiều chi phí khác với gia đình.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH

Từ những tác hại mà nguồn nước giếng khoan đối với con người mà việc lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan là rất cần thiết. Công ty Khương Việt Hàn giới thiệu đến khách hàng 2 hệ thống lọc nước giếng khoan phổ biến hiện.

Cấu tạo của hệ thống lọc nước giếng khoan

Cấu tạo hệ thống lọc nước giếng khoan

Cột lọc: Cột lọc thường được sử dụng các chất liệu là nhựa PVC, Inox sus 304, Composite

Vật liệu lọc: Thành phần cát mangan hay Filox, cát thạch anh, Sỏi: các thành phần này này giúp loại bỏ các thành phần rắn trong nước, đồng thời oxy hóa các thành phần kim loại như Fe, Mn  hòa tan có trong nước.  

Than hoạt tính: Giúp khử mùi khử màu, hấp phụ các chất độc có trong nước và loại bỏ vi khuẩn, giúp cân bằng pH cho nước

Hạt nhựa trao đổi cation, có khả năng trao đổi với các cation làm cứng nước như Ca Mg,… và cũng giúp giữ lại các cation khác có trong nước, tạo ra một nguồn nước sạch đủ tiêu chuẩn để sử dụng trong sinh hoạt.

Cột lọc tinh

Cột lọc này là cột lọc Polypropylene (PP) được tạo thành từ các sợi bông xốp nén lại, kích thước màng lọc này chỉ còn 5 µm nên giúp loại bỏ được các hạt lơ lửng trong nước, hay các hạt nhựa trao đổi bị chảy qua.

Hệ thống van:

Hệ thống van 3 ngã: Xúc xã bằng thao tác gạt van dễ dàng

Hệ thống van khóa: Xúc xã phèn theo thao tác khóa mở tiện dụng

Van tự động: Van này có nhiệm vụ tự động đóng mở các đường ống, giúp cho quá trình hoàn nguyên được tự động

Nguyên lý  hoạt động của hệ thống lọc nước giếng khoan

- Nước được hút trực tiếp từ nước ngầm hay từ bồn chứa nước gia đình sẽ cho chảy qua cột lọc thô bằng bơm nước. Tại đây, cột lọc có các tầng lớp vật liệu khác nhau, như: Cát mangan, cát thạch anh, Sỏi.

- Khi nước đi qua tầng cát mangan đầu tiên thì tại đây sẽ được khử sắt và mangan có trong nước. Do cát mangan có bề mặt phủ lớp KMnO4 là chất oxi hoá mạnh nên oxi hoá được hết hàm lượng của Fe và Mn trong nước. Sau đó tầng dưới là lớp cát thạch anh sẽ có tác dụng giữ lại các kết tủa của sắt và mangan , các chất rắn huyền phù.

- Nước chảy qua các tầng vật liệu này sẽ được loại bỏ các thành phần rắn có trong nước, và oxy hóa hàm lượng các kim loại hòa tan như Fe, Mn,…. Nước sau đó sẽ được hút vào đường ống nhờ áp lực đẩy từ dưới.

- Nước này sẽ được vận chuyển qua van chảy vào cột lọc than hoạt tính. Ở cột lọc than hoạt tính, các hạt than được hoạt hóa có diện tích bề mặt lớn sẽ khử mùi, màu nước, đồng thời loại bỏ các vi khuẩn, hấp phụ các chất độc có trong nước và giúp cân bằng pH cho nước.

- Sau đó nước được hút lên đường dẫn nước, chảy qua cột lọc xử lý nước cứng. Tại đây các hạt nhựa mang Cation Na+ sẽ trao đổi với cation Ca2+ ,Mg2+ … có trong nước. Các cation Ca2+, Mg2+ … sẽ được giữ lại trên bề mặt hạt nhựa trao đổi, nước sau xử lý sẽ mất hết các cation gây cứng nước tạo ra loại nước mềm hơn bảo vệ sức khỏe, cũng như sinh hoạt hằng ngày.

- Nguồn nước này sẽ được chứa vào bình dự trữ và có nắp kín để tránh bụi bẩn, vi khuẩn tiếp xúc làm ô nhiễm nguồn nước đã qua xử lý.

BÁO GIÁ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN THÔNG DỤNG NĂM 2021

Dưới đây là bảng báo giá hệ thống lọc nước giếng khoan 2 cột lọc cho gia đình năm 2021 của Công ty Khương Việt Hàn.

STT

TÊN SẢN PHẨM

CÔNG SUẤT

GIÁ THÀNH (VNĐ)

1

Bộ lọc nước giếng khoan cột nhựa

400l

2.100.000

2

Bộ lọc nước giếng khoan cột inox

500l

4.000.000

3

Bộ lọc nước giếng khoan cột composite

600l

4.300.000

4

Bộ lọc nước giếng khoan cột nhựa

600l

2.500.000

5

Bộ lọc nước giếng khoan cột inox

800l

5.000.000

6

Bộ lọc nước giếng khoan cột composite

1000l

5.000.000

7

Bộ lọc nước giếng khoan cột nhựa

800l

2.800.000

8

Bộ lọc nước giếng khoan cột inox

1500l

7.500.000

9

Bộ lọc nước giếng khoan cột composite

2000l

7.000.000

 

- Giá trên chưa bao gồm thuế và chi phí vận chuyển lắp đặt ngoài tỉnh.

- Các sản phẩm được bảo hành 2 năm cho cột lọc và hệ thống van

Ngoài ra công ty Khương Việt Hàn còn có một số hệ thống lọc nước giếng khoan công suất lớn hơn, tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Một số hệ thống lọc nước giếng khoan tại Việt Hàn

Bộ lọc nước giếng khoan cột nhựa PVC

Bộ lọc nước giếng khoan cột nhựa pvc

Bộ lọc nước giếng khoan cột Inox

Bộ lọc nước giếng khoan cột inox

Bộ lọc nước giếng khoan van điện tử

Bộ lọc nước giếng khoan cột composite

Bộ lọc nước giếng khoan cột composite

Bộ lọc nước giếng khoan

Bộ lọc nước giếng khoan công suất lớn

ĐỊA CHỈ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN UY TÍN

Công ty TM DV Khương Việt Hàn với hơn 10 năm trong vĩnh vực lọc nước. Chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan cho gia đình, xí nghiệp, công nghiệp… tại TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước.

Đội ngũ Việt Hàn giàu kinh nghiệm với các kĩ sư được đào tạo bài bản và luôn đặt tâm huyết vào các sản phẩm lắp đặt cho khác hàng khách hàng

Quy trình thi công khép kính:

- Tiếp nhận thông tin

- Khảo sát - kiểm tra nguồn nước

- Tư vấn - báo giá sản phẩm phù hợp

- Vận chuyển - lắp đặt hệ thống

- Kiểm tra nguồn nước sau khi lắp

- Nghiệm thu và bàn giao sản phẩm

Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng sản phẩm lọc nước giếng khoan cho gia đình giá phù hợp và chất lượng nhất đến với khách hàng.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số Hotline 0706.272.886 nếu quý khách hàng cần tư vấn hay giải đáp thắc mắt về sản phẩm lọc nước giếng khoan, cách lọc nước giếng khoan, báo giá lọc nước giếng khoan… để được nhân viên tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KHƯƠNG VIỆT HÀN

Địa chỉ: 1/27B đường ĐHT 11, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12

Liên hệ: 0706 272 886

Email: xulynuocviethan@gmail.com

Website: locphen.com.vn – maylocnuocphen.vn

Từ khóa: lọc nước giếng khoan, giá bộ lọc nước giếng khoan, hệ thống lọc nước giếng khoan, lọc nước giếng khoan gia đình

Copyright © 2021 - xevtech.vn - Design by vietsotech.vn

Đang online: 2 | Tổng truy cập: 10870